Ảnh Vui: Sự khác biệt giữa lớp 1 xưa và nay

Không chỉ là lớp 1 mà cả học sinh cấp 1 và thời học phổ thông mãi là những anh dep trong mắt mỗi người, nhưng sự khác biệt của xưa và nay quá lớn, sự hồn nhiên ngây thơ của ngày xưa dần dần biến mất, thay vào đó là gì?

Tuổi học trò ngày xưa “gánh nặng học tập” không như bây giờ, thời đó nhẹ nhàng, ít áp lực, còn ngày nay, khi bước vào tuổi đi mẫu giáo đã có rất nhiều vấn đề cần phải lo lắng. Thay vào những hình ảnh dễ thương của những đứa trẻ bằng những hình ảnh gò bó ép buộc phải bằng bạn bằng bè, như giới trẻ bây giờ thường nói đó là phải bằng được “con nhà người ta”. Áp lực học hành đè nặng lên đôi vai những đứa trẻ, theo nghĩa đen thì đó là những chiếc cặp nặng trĩu chứa đầy sách vở các loại.

anh-vui-su-khac-biet-giua-lop-1-xua-va-nay
Ở ngày xưa trẻ con học bài và làm bài tập theo lối tư duy thông thường, những bài tập phù hợp với sự phát triển

anh-vui-su-khac-biet-giua-lop-1-xua-va-nay (1)


Còn ngày nay bài tập của học sinh cấp 1 rất nhiều người không giải được kể cả những người có trình độ học vấn khá cao, nhưng yêu cầu của đề lại dành cho học sinh lớp 1, các em phải suy nghĩ, tư duy và vận dụng vào bài học khi mà ở tuổi này các em chưa thể nghĩ ra được.

anh-vui-su-khac-biet-giua-lop-1-xua-va-nay (2)
Những thế hệ trước khi đi học chiếc cặp chứa đủ sách vở vẫn nhẹ nhàng và thoải mái cho các em vận động. Nhưng bây giờ, để đủ sách vở thì ngay cả người lớn cũng thấy chiếc cặp nó khá nặng nề. Nhiều em phải sử dụng chiếc cặp có bánh xe để kéo đi chứ không thể đeo nổi trên lưng.

anh-vui-su-khac-biet-giua-lop-1-xua-va-nay (3)
Ngoài ra áp lực từ  “con nhà người ta” khá cao. Các em phải học thêm nhiều loại ngoại ngữ ngoài chương trình học.

anh-vui-su-khac-biet-giua-lop-1-xua-va-nay (4)
Những trò chơi hồn nhiên ngây thơ giản dị ngày xưa hầu như đã biến mất, nếu còn thì chỉ ở những nơi nông thôn, vùng sâu vùng xa, còn ở chốn thành thị thì chỉ có điện thoại, máy tính công nghệ cao, thần tượng này thần tượng kia.

anh-vui-su-khac-biet-giua-lop-1-xua-va-nay (5)
Không chỉ áp lực cho con trẻ mà cả người lớn cũng bị áp lực, ai cũng muốn con mình học trường tốt, nên “chạy đua” vất vả để con mình được học nơi có điều kiện tốt. Ngày xưa thì trẻ được lựa chọn những trường phù hợp với điều kiện gia đình cũng như năng lực.

Những áp lực của trẻ em bây giờ chắc ai cũng nhận ra, nhưng vẫn phải chạy đua theo thế hệ, thay vì suy nghĩ, hãy xem thêm những tấm hinh nen đẹp và lãng mạn nhất để thư thái tinh thần 😀

HÌNH ẢNH NỀN FULL HD ĐẸP NHẤT