Ảnh vui phản ánh thực trạng gia đình xưa và nay

Đối với người Việt chúng ta, gia đình là thứ thiêng liêng cao cả, vì vậy ai cũng muốn quây quần sum vầy bên gia đình, nhưng thực trang hiện nay đã khác xưa rất nhiều, nó được miêu tả qua bộ anh vui nhưng đầy thâm thúy.

Cuộc sống xô bồ tất bật, vì mưu sinh, vì cuộc sống khiến người người bươn chải làm ăn lo cho gia đình từ chuyện ăn ở cho tới con cái ăn học, gần như những lý do đó đã làm cho họ không có thời gian, mỗi người một việc, thời gian gần gũi hầu như còn rất ít, bố mẹ làm cứ làm, con cái học cứ học, rất nhiều gia đình không còn cảnh quây quần bên mâm cơm, hay những hình ảnh đẹp khi bố mẹ dạy con học bài hay chơi đùa với con cái. Không còn hình ảnh dễ thương của những đứa con chơi đùa mà thay vào đó là lụi cụi ngồi học một mình, tự chơi một mình.

anh-vui-phan-anh-thuc-trang-gia-dinh-xua-va-nay
Những người sống ở thời đại trước thì ăn mặc kín đáo là chuyện hiển nhiên và bắt buộc

anh-vui-phan-anh-thuc-trang-gia-dinh-xua-va-nay (1)


Điều kiện chăm sóc cho con cao hơn ngày xưa nên vấn đề sinh đẻ hiện nay là một khó khăn lớn, quan niệm ngày xưa càng đông càng vui, lúc đó nuôi dạy cũng khá đơn giản. Còn bây giờ sinh càng nhiều thì càng vất vả nên hầu như các cặp vợ chồng không ai muốn sinh nhiều con.

anh-vui-phan-anh-thuc-trang-gia-dinh-xua-va-nay (2)
Giây phút đầm ấm bên mâm cơm đã không còn khi mà ai cũng phải tất bật và bận rộn trong cuộc sống.

anh-vui-phan-anh-thuc-trang-gia-dinh-xua-va-nay (3)
Cũng nhờ tư tưởng hiện đại nên con dâu ngày nay không còn phải thức khuya dậy sớm làm việc nhà như trước nữa, tất nhiên vẫn còn có gia đình giữ lại truyền thống này.

anh-vui-phan-anh-thuc-trang-gia-dinh-xua-va-nay (4)
Ngày xưa thì cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, giờ thì con cái đặt đâu cha mẹ ngồi đấy :D(Chỉ là nói vui thôi nhé). Ở thời đại này bố mẹ thì hối con cái lập gia đình mà chúng còn chưa chịu. Nên khi nghe nói con cái quyết định tiến tới hôn nhân là các cụ mừng rồi.

HÌNH ẢNH NỀN FULL HD ĐẸP NHẤT